SỬA CHỮA BOARD MẠCH ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP

SỬA CHỮA BOARD MẠCH ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP
Ngày đăng: 04/09/2021 09:11 PM

  Board mạch điện tử hay còn gọi với tên khác là bo mạch được sử dụng rất nhiều trong khu công nghiệp, nhà máy, công xưởng. Măc dù được sử dụng nhiều nhưng khái niệm về board mạch điện tử có thể còn hơi mờ mịt với nhiều người và khi gặp sự cố thì sẽ không biết phải sửa chữa nó như thế nào hoặc đi sửa ở đâu? 

   

  Như vậy board mạch điện tử là gì và nó có vai trong gì trong công nghiệp?

  Có thể hình dung trong từ những hệ thống nhỏ như máy in, máy tính, thang máy cho đến hệ thống lớn như khu công nghiệp, nhà máy hoặc xí nghiệp không thể thiếu một bộ phận có tác dụng truyền dữ liệu giữa các hệ thống điện tử, cấp nguồn hoặc kết nối. Bộ phận đó chính là bo mạch điện tử. 

  Chính vì vai trò quan trọng như vậy nên sự liên kết, lưu trữ, vận hành công việc sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng nếu như bo mạch gặp vấn đề hoặc bị lỗi. 

  Những thiết bị liên quan khác sẽ không hoạt động ổn định hoặc thậm chí là dừng luôn hoạt động nếu có vấn đề từ board mạch chủ. Ngoài ra các thiết bị còn có thể bị hỏng nếu bo bị chạm mạch. Tổn thất sẽ tùy theo mức độ lớn của hệ thống. Chẳng hạn như so với một hệ thống nhỏ lẻ thì những khu công nghiệp lớn, cụ thể là hệ thống công nghiệp điện tử sẽ phải tạm dừng và còn kéo theo những tổn thất khác như tiền bạc và năng suất lao động.

  Như vậy để phòng tránh những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra thì việc khắc phục sự cố kịp thời và thường xuyên kiểm tra là công tác cần được ưu tiên.

  Khi board mạch công nghiệp gặp vấn đề thì làm sao để sửa chữa?

  Việc đầu tiên cần làm là phải kịp thời khắc phục khi phát hiện board có vấn đề. Tiếp theo là phải tìm ra nguyên nhân lỗi cùng cách xử lý nếu gặp trường hợp bo đã bị lỗi.

  Bởi vì bo là hệ thống có vai trò quan trọng trong truyền và nhận dữ liệu nên rất cần kỹ thuật viên hoặc kỹ sư có kinh nghiệm làm công tác kiểm tra và sửa chữa. Ngoài ra để tránh cho board bị hư hại nặng hơn thì khi làm việc các kỹ thuật viên hoặc kỹ sư phải đeo vòng chống tĩnh điện.

  Việc tìm ra lỗi, xác định nguyên nhân và có cách xử lý cần đòi hỏi sự kiên trì và tuần tự từng bước một.

  Có thể việc xử lý chỉ đơn giản là lau khô nếu bo bị rỉ sét hoặc ẩm ướt. Nhưng nếu vấn đề nghiêm trọng và không tìm được nguyên nhân thì cần phải có sự hỗ trợ của đơn vị có chuyên môn.

  Chính vì vậy công ty TNHH TMDV THỦY SƠN  cung cấp giải pháp sửa chữa board mạch điện tử công nghiệp tại khu vực TPHCM và các tỉnh thành phụ cận giúp khắc phục sự cố và đưa hệ thống trở lại hoạt động bình thường. 

  Công ty TNHH TMDV THỦY SƠN   chuyên cung cấp Phụ Tùng Máy Dệt, máy nhuộm,   
  Địa chỉ: 507 Nguyễn Tri Phương, Phường An Bình, Thành Phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương                             
  Số điện thoại: 0901.343.221     
  Email: ctythuysontech@gmail.com      
  Quý khách có nhu cầu về dịch vụ cần tư vấn hoặc báo giá vui lòng liên hệ       

  Zalo
  Hotline